Tập huấn triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lư thông tin tạm trú người nước ngoài qua mạng internet
Cập nhật: 22/5/2017

Trong khuôn khổ quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch đã ký kết, sáng ngày 11/5/2017, tại thành phố Vinh, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú người nước ngoài qua mạng internet cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.  

Tới dự có đồng chí Đại tá Trần Vãn Dự - Phó Cục trýởng Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh, lãnh đạo Sở Du lịch và Công an tỉnh Nghệ An cùng đại diện các phòng ban, Công an các huyện thành thị và trên 200 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thực tế trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, Nghệ An là địa phương có số lượng khách du lịch là người nước ngoài đến lưu trú ngày càng tăng. Do đó, để kịp thời nắm bắt, quản lý hoạt động của người nước ngoài đến Nghệ An lưu trú, học tập, lao động, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài qua mạng internet vô cùng cần thiết, vừa nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, vừa phục vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã đýợc các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an quán triệt các nội dung của Thông tư 53 và Quyết định số 45 về hướng dẫn cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam qua mạng internet. Nội dung rất thiết thực, giới thiệu những tính nãng kỹ thuật và hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm khai báo tạm trú của người nước ngoài qua mạng Internet; những thuận lợi của việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet, đồng thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị, khó khãn của các cơ sở lưu trú về khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Theo các học viên tham dự lớp tập huấn, việc ứng dụng phần mềm này giúp các khách sạn khai báo thông tin tạm trú của khách thuận lợi và kịp thời hơn./.

Trần Đình Hà (Sở Du lịch Nghệ An)