Kư kết chương tŕnh phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và bảo vệ môi trường du lịch năm 2017
Cập nhật: 19/4/2017

Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá du lịch, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Nghệ An trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, văn hóa lịch sử và con người Nghệ An tới du khách trong nước và quốc tế. Sáng ngày 18/4/2017, Sở Du lịch Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An đã Ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và bảo vệ môi trường du lịch năm 2017.

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBCHTW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo cán bộ hai đơn vị. Theo đó, các hoạt động tuyên truyền được các đoàn viên xây dựng thành phong trào “ Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên du lịch”, giới thiệu quảng bá những nét đẹp về danh lam thắng cảnh, giá trị văn hóa, lịch sử, di sản thiên nhiên trên các phương tiện truyền thông như báo in, báo hình, các trang mạng xã hội, website hợp pháp…Ngoài ra, các chiến dịch làm sạch môi trường, làm đẹp các cảnh quan di tích, danh thắng, bãi biển, đường phố, đường làng, ngõ xóm, thôn bản…cũng được hai đơn vị đưa vào chương trình triển khai. Mỗi đoàn viên, thanh niên còn là một tuyên truyền viên tích cực để tham gia tuyên truyền vận động du khách và nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử thân thiện tại các khu, điểm du lịch, là tình nguyên viên tham gia đón tiếp và giúp đỡ du khách, tham gia các hoạt động sự kiện du lịch được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường các hoạt động liên kết phối hợp tuyên truyền quảng bá du lịch là góp phần thực hiện Nghị quyêt 08- NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyêt 05-NQ/TU ngày 28/10/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát triển du lịch Nghệ An giai đoạn 2011-2020. 

Trà Giang