Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2017
Cập nhật: 10/4/2017

Từ ngày 06/04 - 09/04/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi (Cung Văn hóa Hữu nghị) - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2017. Hội chợ năm nay có quy mô trên 450 gian hàng với sự tham gia của trên 600 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh, thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ; dự kiến thu hút khoảng 65.000 người đến tham quan và mua sắm sản phẩm du lịch.

Tham gia Hội chợ năm nay đoàn công tác tỉnh Nghệ An có đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, UBND Thị xã Cửa Lò, UBND huyện Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành…và đông đảo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn tỉnh như: Khách sạn Lam Giang, Ks Duy Tân, Công ty Cổ phần Sài gòn Kim Liên, Du lịch Vinh Guru, Du Lịch Thái Sơn, Du Lịch NetViet…và các doanh nghiệp kinh doanh các đặc sản, sản vật đặc trưng các vùng miền trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động minigames để thu hút du khách tham quan

Năm nay, Nghệ An chủ trì cùng với 3 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức một không gian chung 72m2 để quảng bá giới thiệu tại Hội chợ. Đến tham quan khu vực gian hàng của tỉnh Nghệ An, du khách được giới thiệu các thông tin về tour tuyến điểm du lịch của tỉnh, gặp gỡ doanh nghiệp du lịch để ký kết hợp tác và nghe giới thiệu các đặc sản vùng miền của Nghệ An như đặc sản Nam Đàn : tương, mứt bơ lạc, bột sắn dây, tinh dầu các loại; hải sản ở Cửa Lò, Quỳnh Lưu; Tinh bột Nghệ Hoa Sơn; đặc sản Cam Kỳ Yến… Đặc biệt du khách còn có cơ hội được giao lưu với Mr Dustin – một người bạn Mỹ yêu thích Nghệ An và tham gia các minigames độc đáo tại gian hàng để nhận nhiều phần quà hấp dẫn như móc chìa khóa, bút bi có hình logo du lịch Nghệ An, chương trình du lịch khuyến mãi. Thêm vào đó, tại chương trình, du khách còn có cơ hội nhận được một chuyến du lịch miễn phí về Nghệ An do Du Lịch Vinh Guru tài trợ khi tham gia like và share facebook du lịch Nghệ An.

Lễ ký kết hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An với các tỉnh tại VITM 2017

Trong khuôn khổ của Hội chợ VITM năm nay, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An cũng tiến hành ký kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam và Khánh Hòa với mục đích tăng cường mối liên kết chặt chẽ với các tỉnh, phát huy tốt hiệu quả trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Thi hát dân ca xứ nghệ cùng Dustin - người bạn Mỹ yêu thích Nghệ An và nhận phần thưởng

Đồng thời, qua sự kiện du lịch VITM năm nay, du lịch Nghệ An mong muốn đẩy mạnh quảng bá các chương trình, sự kiện, hoạt động du lịch tiêu biểu của Nghệ An, đặc biệt là lễ hội du lịch Cửa Lò 2017 được khai mạc vào 20h ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Cửa Lò và được truyền hình trực tiếp trên kênh VIV1.

Kim Cương