Sở Du lịch Nghệ An làm việc với Huyện ủy Nam Đàn
Cập nhật: 7/4/2017

Sáng ngày 05 tháng 4/2017, Sở Du lịch Nghệ An có buổi làm việc với Huyện ủy Nam Đàn về công tác phát triển du lịch. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch, đại diện các phòng ban chuyên môn Sở và đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Đàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Nội dung buổi làm việc tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến phát triển du lịch của huyện, một số kiến nghị đề xuất của huyện đối với Sở Du lịch. Nghe thông tin về  một số kết quả và thực trạng về phát triểu du lịch huyện Nam Đàn trong thời gian qua như về hạ tầng du lịch, công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch, xây dựng điểm đến, sản phẩm và doanh thu du lịch, công tác quản lý nhà nước, sản phẩm và dịch vụ mới. Ngoài ra huyện Nam Đàn đã có một số kiến nghị đề xuất như: Kinh phí quảng bá du lịch, kinh phí tổ chức những người làm công tác du lịch đi tham quan để về làm du lịch Hỗ trợ Kinh phí và chỉ đạo Quy hoạch tổng thể và chi tiết các vùng, điểm du lịch trên địa bàn Nam Đàn, như: Trọng điểm Kim Liên, núi Chung, kinh phí đầu tư hạ tầng du lịch Nam Đàn như: Đường vào Chùa Đại Tuệ, Chùa Viên Quang, Xây dựng bến và khu vui chơi, giải trí, ẩm thực phía trước Lăng Vua Mai. Trùng tu Đình Hoành Sơn, xây dựng tour du lịch nội huyện và mời các hãng lữ hành có uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về khảo sát để đưa vào chương trình tour của các đơn vị lữ hành. Quan tâm kêu gọi, giới thiệu và tạo điều kiện hỗ trợ về thủ tục cho các nhà đầu tư lớn về đầu tư du lịch tại Nam Đàn. Đặc biệt là khu văn hóa ẩm thực du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại xã Kim Liên.

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Sở Du lịch đã cơ bản nhất trí cao một số nội dung trong kiến nghị đề xuất của huyện để dần dần có nhiều điều điều chỉnh và ưu tiên phù hợp góp phần phát triển du lịch cho huyện Nam Đàn.

Vương Bằng