Nghệ An tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019
Cập nhật: 29/11/2019

Tại hội chợ, Nghệ An có 1 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc; đồng thời tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến tour du lịch “Về nguồn” nhằm thu hút du khách Đồng bằng Sông Cửu Long về với tỉnh nhà.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ năm 2019. Ảnh: Thành Chung

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai mạc hội chợ du lịch. Ảnh: Thành Chung

Hội chợ du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 có chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”, do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức diễn ra trong 3 ngày (từ 29/11 đến 1/12/2019).
Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ thu hút hơn 320 gian hàng của 5 quốc gia, 25 tỉnh, thành trong cả nước. Ảnh: Thành Chung
Hội chợ thu hút hơn 320 gian hàng đại diện cho 400 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển, cung cấp dịch vụ du lịch, điểm đến, các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội Du lịch đến từ 25 tỉnh, thành và 5 quốc gia.
Gian hàng tỉnh Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ năm 2019. Ảnh: Thành Chung
Đây là lần đầu tiên Hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại Cần Thơ nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như thúc đẩy du lịch cả nước nói chung.
Giới thiệu các sản phẩm du lịch Nghệ An cho đại biểu Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long. Ảnh: Thành Chung
Hội chợ còn tổ chức một số sự kiện của các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước nhằm quảng bá điểm đến, giới thiệu và cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch của địa phương mình, trong đó có Nghệ An.
Một số sản phẩm du lịch của Nghệ An giới thiệu tại Hội chợ. Ảnh: Thành Chung
Tham gia hội chợ du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác bao gồm các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng 30 đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh.
Các doanh nghiệp du lịch Nghệ An khảo sát điểm đến Rừng Tràm Trà Sư, tỉnh An Giang. Ảnh: Thành Chung
Tại hội chợ, Nghệ An có 1 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc. Dịp này, tỉnh cũng tổ chức hội nghị quảng bá, giới thiệu tour du lịch “Về nguồn” hướng tới Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm thu hút du khách Đồng bằng Sông Cửu Long về với tỉnh nhà.
Khảo sát điểm đến Miếu Bà Chúa Xứ ở Tp. Châu Đốc. Ảnh: Thành Chung
Song hành cùng hoạt động tại hội chợ, Đoàn Famtrip của tỉnh cũng thực hiện việc khảo sát kết nối các tuyến điểm du lịch mới tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Việc khảo sát, xúc tiến này có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì, khai thác tốt đường bay Vinh - Cần Thơ và ngược lại.

 

Thành Chung