Tươi ngon đặc sản Tôm Tít biển Nghệ An
Cập nhật: 27/4/2019

Tôm tít hay còn gọi là bề bề, bọ ngựa biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt tôm tít chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6 cao tốt cho hệ miễn dịch. 

Loại hải sản này thịt ngọt, ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như: tôm tít hấp, luộc, rang me, bún tôm tít, canh tôm tít. Tuy vậy, sẽ đậm đà và thú vị hơn khi thay đổi cách chế biến với món tôm tít nướng muối ớt.

Con tôm tít có quanh năm ở vùng biển miền Trung. Loại tôm này sống gần bờ biển nên những người đi đánh cá bằng lưới cước rất dễ bắt được. Đặc biệt là những hôm trời nổi gió, nghe biển ầm ào thì biết rằng ngày mai thế nào khoang thuyền cũng đầy ắp tôm tít.

Ngày nay, dưới bàn tay khéo léo của người nội trợ vùng biển biển, tôm tít là món quà đặc biệt đậm đà hương biển dành tặng cho thực khách gần xa.

 

Đi Biển Cửa Lò, biển Quỳnh, biển Diễn Châu nhất là trong những ngày hè, nếu ai chưa từng được nếm thử vị thơm ngọt nhẹ nhàng của những món ăn từ con Tôm Tít thì sẽ chưa hiểu hết sự hào phóng của biển cả ban tặng cho con người. Hương vị của món ngon lan tỏa thơm lừng sẽ khiến bạn nhớ mãi khi một lần thưởng thức.

Nguồn Hải sản biển Quỳnh