Phụ nữ Nghệ An từ phong trào xô viết Nghệ tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ Quốc.
Cập nhật: 16/10/2018

Để hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày phụ nữ Việt Nam, Sáng nay 16/10/2018, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh long trọng tổ chức khai mạc Bộ trưng bày chuyên đề “Phụ nữ Nghệ An từ phong trào xô viết Nghệ tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. 

Đến dự có đ/c: Lê Thị Hoài Chung- Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy, ông Phan Đức Sơn – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du Lịch Nghệ An cùng các sở, ngành liên quan.

Bộ trưng bày có trên 100 hình ảnh và hiện vật, những hình ảnh trưng bày đã nói lên được công lao to lớn các mẹ các chị đã góp phần viết nên những trang sử oai hùng, lẫm liệt của quê hương, của dân tộc, đây là dịp để khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ để muôn đời con cháu thành kính tri ân. Với bề dày truyền thống và những thành tích đạt được, Bảo tàng đã vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước ta và nước bạn Lào đến thăm, trồng cây lưu niệm và ghi sổ cảm tưởng như: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Nu Hắc Phun xa Vẳn (Nguyên Chủ tịch nước CHDCND Lào) và các đồng chí Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Minh Triết…Năm 2017, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định công nhận Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh là điểm đến du lịch địa phương. Nói đến Nghệ An là chúng ta lại tự hào về quê hương Xô Viết, quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Xô viết Nghệ Tĩnh được coi là một trong những di sản đặc trưng của quê hương Xứ Nghệ. Do đó, với những nét độc đáo, nổi bật và riêng có, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là địa chỉ đáp ứng mọi nhu cầu tham quan của khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần đưa di sản Xô Viết Nghệ Tĩnh thấm sâu và lan tỏa mạnh mẽ trong lòng du khách khi đến với quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương Bác Hồ kính yêu.

Thế Cường