Những nhà hàng Cơm Xưa giữa ḷng Thành Vinh
Cập nhật: 6/10/2018

Món Việt, cũng giống như nhiều nền ẩm thực khác, có nhiều sự khác biệt về vùng miền. Tuy nhiên có một đặc điểm giúp hoà hợp hết tất cả các món ăn và sự khác nhau đó, là tình yêu từ những món ăn mẹ nấu. Tình cảm gia đình luôn là thứ thiêng liêng.  Chỉ cần đĩa rau muống xanh xào tỏi, bát canh cua đồng nấu mồng tơi kèm cà pháo giòn tan; cùng nồi cá kho thơm phức bên cạnh cơm niêu đất nóng hổi nghi ngút khói… bữa cơm quê dẫu chẳng sơn hào hải vị nhưng cũng ngon đến lạ lùng.

Hãy cùng Du lịch Nghệ An tham khảo và ghé các nhà hàng theo mô hình Cơm Xưa cùng thưởng thức hương vị Việt như để tìm về nhé!

* CAO RESTAURANT

Cáo Restaurant | 11 Hồ Sỹ Dương, TP.Vinh
098 923 4342 | info@caovietnamesecuisine
08:00 - 22:00 | Thứ Hai - Chủ Nhật

Mộc mạc như người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Cáo giống như một người mẹ, chăm chút cho gia đình bằng những bữa cơm yêu thương, ấm cúng.

Đến với Cáo là đến với nét đẹp truyền thống của ẩm thực Việt được gìn giữ vẹn nguyên mặc cho biết bao thay đổi của cuộc sống hiện đại. Đến với Cáo là trở về với những cảm giác nao nức thuở bé thơ khi nhìn thấy những mâm cơm nhà làm. Đến với Cáo là tìm thấy cho riêng mình một chốn bình yên giữa một thành Vinh nô nức, xô bồ.

Mâm cơm  đậm hương vị tại Cáo Restaurant

* QUÁN XƯA 

Add: 78, Phan chu Trinh/ Tel: 0988090123

Trời bắt đầu sang thu, bữa ăn gia đình với chén cơm nóng hổi, miếng cá kho thơm nồng thì không còn gì sánh nổi. Còn gì ấm áp hơn cùng ăn bữa cơm, chấm rau luộc với nước cá kho, lại hết phần cơm lúc nào không hay...

Những món ăn tại Quán XƯA đều chứa đầy đam mê và sự chân thành, mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng tại nhà. 

 

Những món ngon của nhà hàng không chỉ giúp bạn lấp đầy dạ dày mà còn có thể lấp đầy nỗi nhớ nhà, nhớ “cơm mẹ nấu”.

 

* ÔNG TRẦN RESTAURANT

Add: 54hermann- Phường Hương Phúc- TP. Vinh
Tel: 0939837666-0971206222

Quán có một không gian vô cùng yên tĩnh với cách bài trí quán gần gũi, tạo không khí ấm cúng của gia đình.. Nơi đây chuyên phục vụ những món ăn truyền thống của Việt Nam từ cơm niêu, rau xào, gà rang đến canh cua, cà tím, dưa cải… thu hút đông đảo thực khách

 

Mâm cơm gia đình đơn giản nhưng ấm cúng...!

 

Thời gian trôi qua nhanh ai rồi cũng phải trưởng thành, cũng có những lần phải xa nhà, xa quê. Những lúc đi xa ấy điều khiến ta nhớ nhất chính là bữa cơm quê mẹ nấu. 

 

Thanh Mỹ (tổng hợp)