Vẻ đẹp huyền ảo Thác Tiên - Khe Lúc
Cập nhật: 4/8/2018

Nếu miền Tây Nam Nghệ An là dải núi đồi cao trập trùng ôm trọn dòng sông Lam chở nặng phù sa thì mạn Tây Bắc lại có cao nguyên Phủ Quỳ khoáng đạt, trù phú và một miền văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc được bao bọc bởi núi sông trùng điệp và thơ mộng. 


 


Trong không gian huyền ảo và kỳ thú chúng ta không thể không đến với sắc màu của đại danh thắng cảnh kỳ diệu, mơ mộng của xã Châu Thành (huyện Quỳ Hợ) đó là: Thác Tiên - Khe Lúc.

 
Thác Tiên - Khe Lúc nằm ở vùng đệm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, độ cao hơn 500 m so với mặt nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ với nhiều cảnh đẹp. Thác nằm cách QL 48D khoảng 2 km về hướng tây Nam, thuộc địa phận Bản Chăm Hiêng, xã Châu Thành.


 
Thác Tiên không phải là một con thác đơn lẻ, mà là một quần thể thác nằm trải dài trên 300m, được tạo thành 7 tầng thác lớn, nhỏ khác nhau, mỗi tầng thác lại có vẻ đẹp độc đáo quyến rũ riêng. Riêng tầng 1 cao khoảng 50m, vào những ngày nắng, dòng thác đẹp như dải lụa trắng mịn màng phơi dưới ánh nắng mặt trời, vắt ngang đại ngàn.

 
Đến Thác Tiên – Khe Lúc, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh vùng núi cao trùng điệp rất nên thơ, trữ tình cùng sự hùng vĩ của những dòng thác nước tung bọt trắng xóa.

 
Ngoài những phong cảnh hữu tình, hệ sinh thái phong phú của Thác Tiên – Khe Lúc. Tại đây du khách còn được trãi nghiệm và thưởng thức những bản sắc văn hóa đặc trưng và các món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc.
 
Nguồn: truyenhinhnghean.vm