Khai trương Nhà hàng “Dê leo núi, gà đi bộ” của xứ Nghệ ở Đà Nẵng
Cập nhật: 1/8/2018

Dê leo núi – Gà đi bộ của Công ty cổ phần Phú Lâm Phát là doanh nghiệp kinh doanh nhiều lĩnh vực mà trong đó nhà hàng ẩm thực ở Nghi Lâm – Nghệ An với chuỗi 3 nhà hàng thương hiệu Dê leo núi-Gà đi bộ (Climbing Goat, Chicken walking). Một trong những món ăn không thể thiếu với chúng ta và hiện nay Dê Nghi Lâm cũng đã có mặt tại Tp. Đà Nẵng.

Với sự nỗ lực và phát huy khả năng sáng tạo của hai người con trai của Công ty CP Phú Lâm Phát và đội ngũ nhân viên luôn năng động, nhiệt thành, tâm huyết, được đào tạo bài bản qua một thời gian nhất định, Nhà hàng số 5 “ Dê leo núi, Gà đi bộ” đã chính thức khai trương ngày 29 tháng 6 năm 2018 tại địa chỉ 907 Nguyễn Tất Thành TP.Đà Nẵng , nằm bên cạnh bờ biển thanh bình thơ mộng.

Nghệ thuật xẽo thịt dê.

Đến dự buổi Lễ khai trương có quý lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Hải Châu, quý vị đại biểu cơ quan, ban ngành, các doạnh nghiệp và hàng trăm khách mời trong và ngoài thành phố đến dự.

NHÀ HÀNG DÊ LEO NÚI GÀ ĐI BỘ.

Thay mặt Công ty Phú Lâm Phát, ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay mặt Công ty phát biểu và cho rằng: Mãnh đất xứ Nghệ đã hình thành ra Dê Trường Lâm là món ăn ẩm thực vùng miền đã từng đoạt nhiều giải ẩm thực, như đoạt giải nhì gian hàng ẩm thực du lịch Bắc Trung Bộ năm 2014; Giải Ẩm thực tinh hoa đặc sắc 3 miền; cúp vàng và giấy chứng nhận sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng, Hội thi ẩm thực quốc tế các miền tại Festival năm 2016 và Festival năm 2018 Dê Nghi lâm đã đoạt giải 3 hội thi.
Nếu đem so sánh thịt dê các nơi như: Nha Trang, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Cam Lộ, Đông Hà, Ninh Bình… mỗi nơi có một cái “riêng” của nó, nhưng Dê cỏ Nghi Lâm có thể chế biến hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, dê tùng xẽo, dê nướng tảng, lẩu dê, xương hầm… trong đó, món tiết canh dê có lẽ đứng đầu bảng. Muốn làm được bát tiết canh ngon không phải dễ dàng. Phải là người có “bí quyết” nghề mới đánh được bát tiết canh đông lại nhưng ăn vào vẫn mềm ngọt đầu môi không nghe tanh. Tiết canh dê được tuyển lựa từ những phần ngon nhất của con dê như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang, hành củ, rau thơm. Miếng tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng rang, ngầy ngậy vị hành nướng.

Ông Nguyễn Trường Sinh CT HĐQT Cty Phú Lâm Phát nhận bằng khen tại Festival 2018.

Trong những năm qua, Công ty cũng đã tạo điều kiện cho hàng trăm thanh niên đến tuổi lao động, sinh viên có công ăn việc làm ổn định. Và theo anh vừa kinh doanh vừa làm điều thiện, đó là lẽ sống “Tốt đời – Đẹp đạo” mà anh luôn hướng đến. Với phương châm: “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi, vì sự ngon miệng của quý khách là niềm vui, hạnh phúc của Nhà hàng Dê leo núi – Gà đi bộ. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách, quý vi đại biểu trên mọi miền Tổ quốc và du khách nước ngoài khi dừng chân, ghé thăm quê hương Nghệ An và quê hương thứ hai của chúng tôi là TP.Đà Nẵng, mộ địa điểm nằm bên bờ biển thanh bình thơ mộng và đáng yêu.

Nguồn: anhsangvacuocsong.vn