Nghệ An tham gia Hội thảo phổ biến thông tin và thúc đẩy triển khai các cam kết về Thương mại dịch vụ và Đầu tư trong lĩnh vực Du lịch
Cập nhật: 7/6/2018

Hơn 60 đại biểu tham dự hội thảo về thương mại dịch vụ và đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại Hà Nội

           Ngày 06/6/2018 tại Hà Nội, dự án AIA trực thuộc tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin và thúc đẩy triển khai các cam kết về Thương mại dịch vụ và Đầu tư trong lĩnh vực Du lịch.

          Tham gia cuộc hội thảo, về phía cơ quan nhà nước Việt Nam có ông Lê Hải An - Vụ thị trường Á - Phi, Bộ Công thương Trưởng nhóm Cán bộ kinh tế cao cấp CLMV SEOM tại Việt Nam; Về phía GIZ có ông Jasper Abramowski, Trưởng đại diện GIZ Việt Nam. Ngoài ra còn có hơn 60 đại biểu là đại diện các cơ quan Quản lý Thương mại dịch vụ và Du lịch, cán bộ các Sở Du lịch, đại diện một số Doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch và đại diện các tổ chức diễn đàn VCCI, Eurocharm, VSPF.

          Trong suốt chương trình hội thảo các học viên được giới thiệu tổng quan về: các Hiệp định Thương mại dịch vụ và đầu tư quốc tế và khu vực trong lĩnh vực Du lịch và các dịch vụ liên quan Việt Nam đã ký kết; tình hình triển khai các quy định của Việt Nam triển khai các cam kết về thương mại dịch vụ và đầu tư trong lĩnh vực Du lịch ...

          Tại hội thảo các học viên còn được nghe ý kiến tham luận của tiến sĩ Trịnh Đăng Thanh -Phó Giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh về đầu tư du lịch tại tỉnh Quảng Ninh, ông Thanh cho biết ở Quảng Ninh liên tục tổ chức các cuộc tập huấn tại nước ngoài cho các cán bộ Sở ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện và cán bộ phòng văn hóa các huyện nhằm thay đổi tư duy, hướng đến một nền kinh tế lấy du lịch làm chủ đạo. Qua cuộc hội thảo lần này Sở du lịch Nghệ An không những được học tập kinh nghiệm từ các tỉnh bạn mà còn được trang bị kiến thức về các hiệp định Thương mại dịch vụ trong khối Asean và thu hút Đầu tư quốc tế và khu vực trong lĩnh vực du lịch để có những cơ chế chính sách phù hợp hướng đến chiến lược phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới./.

Hà Giang - Sở Du lịch Nghệ An