Chiến dịch bảo vệ môi trường biển tại 5 tỉnh miền Trung
Cập nhật: 16/5/2018

Bộ VHTTDL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo về chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch sẽ được tổ chức đồng loạt tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung từ ngày 18/5 đến 26/5/2018.

Theo Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình, chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh hoạt 22/5/2018 và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Chương trình sẽ được thực hiện tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng.

Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình thông tin về chiến dịch

Theo chương trình, Lễ phát động được tổ chức vào 6h30 ngày 18/5/2018 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên thuộc Sở Du lịch Nghệ An, Sở VHTT Nghệ An, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – đơn vị đồng hành cùng chiến dịch, cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan. Dự kiến có khoảng 1200 người tham dự lễ ra quân dọn sạch biển này.

Sau lễ phát động, tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Đà Nẵng đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng do Sở VHTTDL, Sở Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn và Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội thực hiện.

Chiến dịch thu hút sư tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn. Trong khuôn khổ chiến dịch diễn ra các hoạt động: Trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó, 170 thùng rác vơi thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”.

Anh Vũ Minh Thảo, Phó Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, ngoài các chương trình ra quân làm sạch biển, chiến dịch lần này còn các các hoạt động như tặng 10 phần quà là các suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An. Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sĩ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và CLB Sông Lam Nghệ An, sự tham gia của các nghệ sĩ chung tay làm sạch biển xanh.

Theo Ban Tổ chức, đêm gala tổng kết mang tên “Biển Việt Nam xanh” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 26/5 tại Quảng trường Bình Minh (Cửa Lò, Nghệ An) với sự tham gia của đông đảo khách mời, các nhà hoạt động xã hội, những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng và các cơ quan báo chí truyền thông. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Lưu Hương Giang, Tóc Tiên, Đức Phúc… cũng góp mặt trong chương trình. Chương trình ước tính sẽ thu hút trên 5000 người tham gia.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành về bảo vệ môi trường, tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững.Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc giữ gìn và xây dựng môi trường du lịch .

Nguồn: Báo DL VN