Du lịch Diễn Châu (Nghệ An) sôi động từ đầu mùa
Cập nhật: 14/5/2018

Với việc cơ sở hạn tầng du lịch được đầu tư, môi trường được cải thiện, đặc biệt là việc tổ chức thành công lễ khai trương du lịch Diễn Châu lần thứ 2 năm 2018 với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn đã tạo nên không khí sôi động ngay từ những ngày đầu mùa nhằm hoàn thành mục tiêu đón 300 nghìn lượt du khách.  

Qua tìm hiểu trên nhiều kênh thông tin về du lịch, nên kỳ nghỉ dưỡng đầu tháng 5 năm nay, chị Cao Thị Sen – du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh quyết định chọn Diễn Châu là điểm nghỉ dưỡng cho cả gia đình. Khi đến Diễn Châu chị đã chọn khách sạn Mường Thanh để lưu trú, vì khách sạn nằm ở trung tâm thị trấn vừa dễ di chuyển đến các điểm du lịch, giá phòng lại không quá đắt.
 
Chị Cao Thị Sen nói: Đến với biển Diễn Thành, chúng tôi được tắm biển và thưởng thức các loại hải sản tươi ngon, ngoài ra các con tôi được kéo lưới, cào nghêu với bà con ngư dân. Chúng tôi còn đến chùa Cổ Am, đến khu du lịch sinh thái Mường Thanh để tắm bùn, chơi công viên nước và ở đây có những khu vườn thú rất đặc biệt, tôi rất thích.
 
Chỉ từ dịp nghỉ lễ 30 -4 đến nay, khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm  đã đón tới trên 50.000 lượt du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, theo bà Phan Thị Hoài Thương- Giám đốc khu du lịch cho biết, ngay từ đầu tháng 4, 109 phòng nghỉ và 16 căn biệt thự đã được khách đặt trước. Điều phấn khởi là lượng khách quốc tế đến với khu du lịch ngày càng đông. Với quần thể đa dạng, phong phú được khép kín từ khu tâm linh, vườn thú, khu vui chơi công viên nước, khu nghỉ dưỡng, ẩm thực.....cùng với đó là phong cách phục vụ tận tình, chu đáo nên du khách rất hài lòng khi đến đây.
 
Bà Phan Thị Hoài Thương- Giám đốc khu du lịch sinh thái Mường Thanh cho biết: Năm vừa rồi chúng tôi đã hoàn thiện khu công viên nước, tắm bùn và khu bể bơi. Hiện tại chúng tôi đang đầu tư thêm hạng mục sân gôn 19 lỗ và trong năm nay chúng tôi cũng sẽ đón được một lượng du khách rất lớn dự kiến khoảng trên 10.000 lượt người/ngày.
 
Cùng với du lịch sinh thái, ngay từ đầu mùa các điểm du lịch biển như: Diễn Thành, Hòn Câu, Cửa Hiền cũng rất sôi động. Gần 120 khách sạn, nhà hàng, quán gió đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân viên được tập huấn nghiệp vụ, đáp ứng phục vụ du khách một cách chuyên nghiệp nên hầu hết đều kín khách. Ông Cao Hoàng Sang- chủ nhà hàng Ớt Đỏ- Diễn Thành chia sẻ, chất lượng dịch vụ từ phong cách đón tiếp đến ẩm thực phải được chú trọng đầu tư nên mỗi ngày quán đón từ 200-300 khách ghé thưởng thức hải sản.
 
Ông Cao Hoàng Sang- chủ nhà hàng Ớt Đỏ- Diễn Thành chia sẻ: Nhà hàng chúng tôi mới đi vào hoạt động nhưng mà từ đầu mùa du lịch, nhưng lượng du khách đến với nhà hàng đã rất đông. Biển Diễn Châu là bãi biển đẹp thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh, chúng tôi đã đầu tư mặt bằng, chất lượng món ăn rồi nhân viên, thái độ phục vụ để phục vụ khách tốt hơn.
 
Phát huy tiềm năng có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với văn hóa vật thể gồm 156 di tích, bên cạnh đó là văn hóa phi vật thể đa dạng như lễ hội Đền Cuông, lễ hội Cầu ngư, những làn điều dân ca Ví giặm, Ca trù, cùng với đó là những bãi tắm đẹp…Diễn Châu đã tăng cường quảng bá, kêu gọi đầu tư, thu hút 4000 tỷ đồng cho hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu du lịch: biển, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh..Đồng thời nỗ lực đưa các điểm du lịch của huyện kết nối với các tua du lịch trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó, Diễn Châu đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Chỉ mới đầu mùa, nhưng mỗi ngày, các điểm du lịch thu hút 15.000 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách lưu trú chiếm tới 1/3. Đây chính là khởi đầu thành công của mùa du lịch mới. Ông Nguyễn Nhã Sơn- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Diễn Châu cho biết.
 
Ông Nguyễn Nhã Sơn- Phó phòng Văn hóa- Thông tin Diễn Châu trao đổi: Những hoạt động liên quan đến quảng bá xúc tiến du lịch cũng được đẩy mạnh rồi môi trường kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cũng được cải thiện hơn và du lịch Diễn Châu đã có những khởi sắc đó là bắt đầu số lượng du khách đông hơn, doanh thu năm sau cao hơn năm trước.
 
Với những khởi sắc mới mẻ ngay từ đầu mùa, là tiền đề quan trọng để Diễn Châu hiện thực mục tiêu đón hơn hơn 300 nghìn lượt du khách về tham quan, nghỉ dưỡng, đạt doanh thu khoảng 400 tỷ đồng trong năm 2018, tăng 100 tỷ đồng so với năm 2017.
Nguồn: xunghe24h