Ngày 28/4, Quảng Ninh khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018
Cập nhật: 28/4/2018

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 diễn ra đồng thời với Carnaval Hạ Long vào tối 28/4/2018, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sự kiện cuốn hút nhất trong Năm Du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh.

Sự kiện cuốn hút nhất trong năm

Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh có chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”. Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 50 chương trình VHTTDL tưng bừng, sôi nổi và hấp dẫn cho sự kiện này. Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 sẽ diễn ra từ 19h30 ngày 28/4/2018, tại quảng trường Carnival Mặt trời trong Công viên Sun World Hạ Long Complex. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, QTV và phát thanh trực tiếp trên sóng VOV. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật và Carnaval 2018 sẽ diễn ra với 3 phần: Truyền thuyết và Tâm linh; Độc đáo và Đa sắc; Hội nhập và lan tỏa; chương trình DJ giao lưu giữa khán giả và diễn viên, kết hợp giữa Ca - Múa - Nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu tại khuôn viên trước sân khấu, khán đài tạo nên sự tương tác của các nghệ sĩ và người xem; kết thúc bằng màn bắn pháo hoa tầm cao hứa hẹn đốt cháy không khí TP Hạ Long.

Chương trình nghệ thuật và Carnaval có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương; các giọng ca trẻ như Kiều Anh, Thu Huyền, Văn Mai Hương; 1100 diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và hàng trăm nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine, Cuba, Trung Quốc và các nước ASEAN; sự tham gia của khoảng 1000 diễn viên là những nghệ nhân, nhân dân của một số địa phương của tỉnh Quảng Ninh và học sinh, sinh viên của Trường Đại học Hạ Long, tham gia các khối diễn chung.

Sân khấu biểu diễn với diện tích kỷ lục 13ha; sàn sân khấu được gia cố đặc biệt để có thể đưa lên đó hơn 1000 diễn viên, nghệ sĩ cùng nhiều xe hoa, mô hình. Trên sân khấu, 9 vòng tròn tượng trưng cho 9 con rồng và phụng được gia tăng hiệu ứng sống động; được lập trình bằng phần mềm đồng bộ từ âm thanh, ánh sáng đến hình ảnh để đem đến hiệu ứng sống động và bắt mắt nhất. Đây không chỉ đơn thuần là nơi trình diễn của các nghệ sĩ, mà thực sự là một kiệt tác để chiêm ngưỡng.

Hoạt động Carnaval diễn diễu 12 xe hoa trên đường phố sẽ diễn ra ngày 26/4/2018. 12 xe hoa là 12 sân khấu di động được tạo dựng kỳ công, trang trí lộng lẫy, với ánh sáng, âm nhạc và những màn trình diễn nghệ thuật sống động từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế đến từ châu Âu, Brazil và các nước ASEAN.

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ khai mạc

Đã có 22 sự kiện, chương trình trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tổ chức; góp phần quảng bá, xây dựng và phát triển các thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, hình ảnh Việt Nam nói chung đến với du khách trong và ngoài nước: Lễ hội Yên Tử, Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử 2018, Lễ hội đền Cửa Ông 2018 và Lễ công bố, trao bằng di tích quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông, Lễ tế đền Xã Tắc năm 2018, Lễ hội Trà Hoa Vàng, chương trình Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018…

Cùng với thời điểm Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018, Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức một chuỗi sự kiện hưởng ứng. Lễ kỷ niệm 1080 năm (938 - 1288) và 730 năm (1288-2018) chiến thắng Bạch Đằng và chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng với chủ đề “Bạch Đằng - Bản hùng ca của dân tộc”. Chương trình đã diễn ra ngày 21/4 tại đền Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà (phường Yên Giang, TX Quảng Yên).

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4- 29/4 tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Sau khi được tổ chức tại Hà Nội, tiếp tục đến với Hạ Long với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á với sự tham gia của hơn 100 gian hàng ẩm thực. Sự kiện đồng thời được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc với hoạt động bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao hay tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp “Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam”.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4-2/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ có chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa” với quy mô trên 450 gian hàng tiêu chuẩn. Hội chợ có sự tham gia của các gian hàng OCOP Quảng Ninh; gian hàng nông sản của các tỉnh thành trong nước; gian hàng nông sản đặc sản Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Lễ hội âm nhạc “Chào Hạ Long 2018” sẽ diễn ra từ 18h30-23h00 ngày 29/4 tại khu vực bến phà Bãi Cháy cũ (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Chương trình do Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tổ chức với chủ đề “Light Up The City”, với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Giang Hồng Ngọc, Only C, Thảo Trang, Vicky Nhung, nhóm nhạc Monstar, nhóm nhạc BB Star, vũ đoàn Grammy, MC Nguyên Khang; cùng các DJ hàng đầu Việt Nam đó là DJ Slim V, DJ Tít. Đặc biệt, chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí để phục vụ đông đảo người dân và du khách đến với thành phố Hạ Long nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018.

Nguồn: Báo Du lịch Việt Nam