Quỳnh Lưu (Nghệ An): Chuẩn bị tốt các điều kiện cho mùa du lịch mới
Cập nhật: 13/4/2018

Quỳnh Lưu được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp, thơ mộng nên mỗi năm thu hút hàng nghìn người trong cả nước đến tắm biển, thăm quan và nghỉ dưỡng.

Để đáp ứng tốt nhu cầu của du khách trong mùa du lịch năm 2018 đang đến gần thì hiện nay các điểm du lịch trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đang gấp rút hoàn tất việc cải tạo, xây mới cơ sở vật chất hạ tầng, vệ sinh môi trường, nâng cao nghiệp vụ văn hóa ứng xử, đáp ứng tiêu chí về một biển Quỳnh xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, mến khách.
 
Quỳnh Nghĩa vốn nổi tiếng có bãi biển đẹp nhất ở Quỳnh Lưu, hàng năm huyện đều lựa chọn nơi này là trung tâm diễn ra các hoạt động trong lễ khai trương du lịch biển diễn ra vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Do vậy, tại thời điểm này công tác chuẩn bị cho mùa du lịch mới đang được chính quyền địa phương, các chủ quán hàng, nhà nghỉ ngoài bãi biển đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện từng hạng mục trong việc tôn tạo, cải thiện cảnh quan môi trường du lịch. Ông Tô Duy Hinh - chủ nhà hàng Xuân Hinh ở khu du lịch bãi biển Quỳnh Nghĩa chia sẻ: bắt đầu từ tháng 3 dương lịch, gia đình đầu tư kinh phí hàng chục triệu đồng thuê nhân công đến tu sửa nhà hàng, quán ăn, bể nuôi nhốt các loại hải sản tươi sống. Đồng thời, mua sắm mới một số bàn ghế, thay thế đường dây điện, quạt điện, hệ thống điều hòa đã xuống cấp, nâng cấp phòng ở khu nhà nghỉ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn và để lại ấn tượng trong lòng du khách thập phương mỗi khi về với biển Quỳnh.
 
Thời điểm này các hộ kinh doanh tại khu du lịch biển Quỳnh Nghĩa đang tích cực sửa sang lại.
 


Nhà hàng chuẩn bị đón khách du lịch.
 


Nhiều hộ kinh doanh đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng mới nhà hàng.
 
Bãi biển Quỳnh Nghĩa hiện có 20 nhà hàng; 4 cơ sở lưu trú với hàng chục phòng nghỉ. Để tiếp tục thay đổi hình ảnh, xây dựng một bãi biển văn minh, sạch đẹp thì tại thời điểm này các hộ kinh doanh đang đồng loạt có nhiều hoạt động làm mới cho hệ thống quán hàng của mình. Bên cạnh đó, liên hệ tìm nguồn cung cấp các loại hải sản như tôm cá, mực, ghẹ, ngao, sò… đảm bảo chất lượng, số lượng tránh tình trạng cháy các mặt hàng khi du khách tới đông. Đặc biệt, các nhà hàng luôn quan tâm, hướng dẫn nhân viên về kỹ năng, văn hóa giao tiếp, ứng xử tạo sự hài hòa, thân thiện giữa nhà hàng với khách đến tắm và thưởng thức các sản vật từ biển. Hơn nữa, từng tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ đều chú trọng thực hiện tốt nội quy do địa phương, bãi tắm đề ra như niêm yết bảng giá công khai, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Đối với xã đã thành lập đội, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ túc trực ở bãi biển sẵn sàng cho công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi không may có tình huống xấu xảy ra. Ngoài ra, bố trí lực lượng là công an xã, công an viên thường xuyên có mặt tại địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết, phân luồng giao thông đi lại. Ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa cho biết: “UBND xã tập trung chỉ đạo công tác giải toả hành lang ATGT, vệ sinh môi trường và đảm bảo điện chiếu sáng từ đầu trung tâm của xã đến nơi diễn ra khai trương du lịch biển Quỳnh và các tuyến ven biển. Về phát huy tiềm năng lợi thế du lịch biển Quỳnh thì thông qua các cuộc họp hội đồng hương Quỳnh Nghĩa tại TP HCM, Vinh, Hà Nội và thông qua các tờ tin, tờ báo của các báo về địa phương, qua trang thông tin điện tử của Quỳnh Nghĩa và fecebook cá nhân đã giới thiệu tiềm năng, danh lam thắng cảnh, các món ăn hải sản quê hương để du khách tìm hiểu và thưởng thức. ”
 
Nhiều cơ sở lưu trú ở biển Quỳnh đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 
Bên cạnh bãi biển Quỳnh Nghĩa, vào thời điểm này, một số bãi biển như Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương... cũng đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu để chuẩn bị đón khách. Nhiều quán hàng mọc lên san sát, các khu giải trí cũng được chủ kinh doanh đầu tư xây dựng. Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 23 cơ sở lưu trú với tổng số 341 buồng, 590 giường đảm bảo nhu cầu cho khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Nhờ đó, tổng doanh thu du lịch biển trên địa bàn huyện năm 2017 ước đạt 200 tỷ đồng.
 
Để các hoạt động vui chơi trong mùa du lịch này thêm phần phong phú, thu hút nhiều du khách về với biển Quỳnh, UBND huyện sẽ tổ chức đa dạng các hoạt động chào đón hè năm 2018 như: bóng chuyền nam, nữ bãi biển, thi tiếng hát làng sen, người đẹp biển Quỳnh, thi liên hoan ẩm thực các nhà hàng trên địa bàn, hoạt động biểu diễn nghệ thuật... Cùng với đó, huyện tạo cơ chế thông thoáng, điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư và khuyến khích tập thể, cá nhân xây dựng các công trình phục vụ khách du lịch. Qua đó nhằm tập trung đầu tư khai thác các danh lam thắng cảnh để phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch vốn có ở biển Quỳnh. Ông Hồ Ngọc Dũng - PCT UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Hiện nay, công tác chuẩn bị cho mùa du lịch mới ở huyện Quỳnh Lưu cơ bản đã hoàn thành, các xã, thị trấn rất quan tâm đến lễ khai trương du lịch và nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30/4, 1/5. Để đảm bảo tốt điều này thì ngoài việc quan tâm hạ tầng giao thông, công tác tuyên truyền thì Quỳnh Lưu rất quan tâm làm tốt công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra tất cả hệ thống quán ốt kinh doanh. Cùng với du lịch biển và danh lam thắng cảnh, các hội thảo, sự quan tâm xúc tiến đầu tư của Trung tâm du lịch tỉnh thì năm 2018 huyện tin chắc rằng sẽ tạo ra tiềm năng lớn cho du lịch Quỳnh Lưu. Về các chính sách thu hút đầu tư thì Quỳnh Lưu đang ưu tiên thu hút các dự án tập trung về hạ tầng giao thông, các nhà hàng, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, ưu tiên dự án vệ sinh môi trường, xử lý nước thải.” 
 
Với tiềm năng du lịch phong phú và con người giàu lòng nhân hậu, mến khách, cùng với cách triển khai đầu tư khác nhau của các cấp, các ngành và các hộ dân thì Quỳnh Lưu đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều lượng khách du lịch trong cả nước đến với biển Quỳnh, khẳng định những bước tiến dài mới của du lịch địa phương.
Nguồn: xunghe24h