Nghệ An đón nhiều đoàn khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018
Cập nhật: 12/2/2018

          Trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, nhiều đoàn khách du lịch quốc tế đã đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Nghệ An.

       

               Tối 11/02/2018 (tức 26/12/2017 âm lịch), tại khách sạn Mường Thanh Sông Lam, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo Sở đã đón các đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Nghệ An dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 gồm 13 khách quốc tịch Pháp và 45 khách quốc tịch Úc.

        Thay mặt Sở Du lịch, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở đã tặng hoa, tặng lì xì chúc mừng đoàn đến Nghệ An dịp Tết Nguyên Đán. Dịp này, khách sạn Mường Thanh Sông Lam cũng bố trí không gian để đoàn khách quốc tế trải nghiệm gói thử bánh chưng và thưởng thức bánh chưng theo phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Thay mặt đoàn, bà Dominique đã bày tỏ cảm xúc và cảm ơn sự quan tâm đón tiếp đoàn của Sở Du lịch và khách sạn Mường Thanh Sông Lam. Đây là lần đầu tiên đoàn đến Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng và cũng lần đầu tiên được trải nghiệm cách gói bánh chưng truyền thống rất thú vị của người Việt. Dự kiến, đoàn sẽ quay lại Việt Nam và đặc biệt sẽ quay lại Nghệ An để được khám phá những nét văn hóa riêng có của người dân nơi đây.

Du khách Pháp đang tìm hiểu cách gói bánh chưng

   Du khách trải nghiệm gói bánh chưng 

 

 

 

Trải nghiệm cách cắt bánh chưng 

                Theo thống kê từ các khách sạn, năm nay lượng khách quốc tế đến Nghệ An dịp tết Nguyên Đán tăng mạnh so với năm 2017. Các khách sạn lớn trên địa bàn đều có nhiều đoàn khách từ các nước Pháp, Úc, Hà Lan, Thái Lan... lưu trú. Các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo chương trình đón khách quốc tế như tổ chức múa lân, tặng lì xì, viết thư pháp tặng khách, tổ chức không gian trải nghiệm gói thử bánh chưng... Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần hiếu khách của người dân Việt Nam nói chung, người dân Nghệ An nói riêng nhân dịp Tết đến, Xuân về.

 

                                                                                                    Minh Hồng – Sở Du lịch