Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật: 5/1/2018

Chiều 5/1, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, các địa phương trong tỉnh...

Năm 2017, hoạt động du lịch Nghệ An đã có bước chuyển biến tích cực, nhất là công tác xúc tiến quảng bá và quản lý nhà nước được tăng cường nên lượng khách du lịch tăng cao. Tổng lượng khách tham quan, du lịch toàn tỉnh ước đạt 5,96 triệu. Trong đó có trên 3,85 triệu lượt khách lưu trú, đạt 135% so với năm 2016, đạt 106,9% kế hoạch năm. Khách quốc tế đạt 109.100 lượt, bằng 142% so với năm 2016.
Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 ước đạt 6.086 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu khách quốc tế đạt gần 13,4 triệu USD, bằng 143% so với năm 2016. Doanh thu các dịch vụ du lịch ước đạt 3.092 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2016 và đạt 120,8% kế hoạch năm.

Cơ sở vật chất phục vụ du lịch ở Nghệ An tiếp tục phát triển mạnh, nhất là cơ sở lưu trú du lịch. Trong năm, trên địa bàn có thêm 76 khách sạn, khu nghỉ dưỡng đưa vào hoạt động. Tính đến 31/12/2017, toàn tỉnh có 872 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó có 03 khách sạn 5 sao và tương đương...

Trong năm, Nghệ An đã tổ chức thành công nhiều sự kiện du lịch quan trọng, trong đó có sự kiện Khai trương du lịch biển Cửa Lò năm 2017. Ảnh: Tư liệu

Nhiều dự án, tổ hợp, khu nghỉ dưỡng đã và đang được xác lập, xây dựng và hoàn thiện như Tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Hội, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến (Nghi Lộc) của tập đoàn FLC.

Để hiện thực hóa mục tiêu năm 2018 và sớm đưa du lịch Nghệ An trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành du lịch, các địa phương và doanh nghiệp tập trung thu hút đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, phát triển hạ tầng đáp ứng yêu cầu đón tiếp phục vụ du khách; tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Thừa ủy quyền, đồng chí Lê Minh Thông đã trao Bằng Khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 7 tập thể và 4 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự phát triển du lịch Nghệ An năm 2017.

Trong khuôn khổ Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Sở Du lịch Nghệ An được tổ chức vào chiều 5/1, UBND tỉnh Nghệ An đã công bố Quyết định số 6188 ngày 21/12/2017 về việc công nhận điểm du lịch địa phương tỉnh Nghệ An năm 2017. Các điểm du lịch địa phương được công nhận bao gồm: Khu di tích lịch sử Truông Bồn - huyện Đô Lương, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ - thành phố Vinh, Chùa Đại Tuệ - huyện Nam Đàn, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm - huyện Diễn Châu, Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa, xã Yên Khê - huyện Con Cuông và Bảo tàng Xô Viết Nghệ An.
Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An trao quyết định công nhận điểm du lịch địa phương tỉnh Nghệ An năm 2017. Ảnh: Thành Chung

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã liên quan có trách nhiệm quản lý điểm du lịch đã được công nhận.

Cụ thể là thực hiện bảo vệ, giữ gìn và phát triển tài nguyên du lịch, bảo đảm vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch..

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Vương Bằng - Nguyễn Cường