Nghệ An: Di tích, danh thắng hút khách ngày đầu năm 2018
Cập nhật: 2/1/2018

Ngày đầu năm mới 2018, các điểm du lịch nổi tiếng ở Nghệ An như: Khu  Di tích Kim Liên (Nam Đàn), Truông Bồn (Đô Lương) và khu du lịch sinh thái đảo chè Cầu Cau (Thanh Chương)… thu hút khá đông du khách.

Sáng sớm ngày đầu năm 2018, nhiều đoàn khách phương xa đã có mặt tại làng Sen mang theo những bó hoa tươi thắm để dâng lên Bác Hồ kính yêu. Trong ảnh: Một đoàn khách đến từ tỉnh Bắc Giang

Em Trần Thành Công (18 tuổi) ở xóm 3 xã Diễn Quảng (Diễn Châu) cho biết: “Thật xúc động, trong ngày đầu năm, em và các bạn được về thăm quê Bác. Qua chuyến đi này, sẽ giúp chúng em hiểu thêm về quê hương, gia đình, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ”. 

Hàng cau, bờ mạn hảo ở quê ngoại Hoàng Trù thật đỗi thân quen. Mỗi bước chân đi như còn lưu luyến với bao kỷ niệm về Người.

Những gian nhà đơn sơ, những hiện vật đã nhuốm màu thời gian đã để lại trong lòng du khách bao cảm nhận sâu sắc.

Ngày đầu năm, không ít du khách đã chọn Truông Bồn để đến thăm với tấm lòng tri ân những người con đã ngã xuống vì quê hương, đất nước.

Bên ngôi mộ chung, mọi người thành kính dâng hương, lặng nghe lời thuyết minh viên nói về tọa độ lửa Truông Bồn và những tấm gương về sự quả cảm của các anh hùng liệt sĩ.

 

Nhiều bạn trẻ đến đây trong sắc áo cờ đỏ sao vàng như muốn khẳng định thêm ý chí ước nguyện của tuổi trẻ hôm nay là tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của cha anh.

Đảo chè Cầu Cau (Thanh Chương), tuy không còn “nóng” như những ngày đầu mới “phát hiện”, nhưng ngày đầu năm mới 2018 cũng thu hút khá đông du khách.

Đi thuyền khám phá đảo chè là một trải nghiệm thiên nhiên thú vị.

Với cảnh non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình, đảo chè Cầu Cau đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá xứ Nghệ.

Huy Thư