Khai mạc Hội chợ Cam Vinh lần thứ nhất tại Nghệ An
Cập nhật: 28/12/2017

Sáng nay 28/12/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, Sở KH&CN Nghệ An phối hợp với các doanh nghiệp, nhà vườn trồng cam tại Nghệ An đã chính thức khai mạc Hội chợ cam Vinh lần thứ nhất.

Với sự tham gia của 46 gian hàng Cam đến từ  các huyện có chỉ dẫn địa lý Cam Vinh gồm: Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Nghi Lộc, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn và Con Cuông, Hội chợ đã thu hút gần 1000 lượt khách tham quan trong ngày đầu tiên và sẽ kéo dài đến hết ngày 30/12/2017.

 

Nghệ An là địa phương có diện tích trồng cam lên đến hơn 5.000 ha cam các loại, trong đó hơn 2.500 ha cam cho thu hoạch. Cam Vinh là một sản phẩm hàng hóa đầu tiên của Nghệ An được xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý tại các huyện trồng Cam. Thương hiệu Cam Vinh hiện đã trở thành một tài sản quốc gia được nhà nước bảo hộ độc quyền trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Đây là dịp tuyên truyền quảng bá và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về sản phẩm cam Nghệ An; đặc biệt là sản phẩm cam quả mang chỉ dẫn địa lý “Vinh” đến với đông đảo người tiêu dùng. Hội chợ cũng là dịp tôn vinh những cơ sở trồng cam, kinh doanh cam bảo đảm an toàn, chất lượng ngon, mẫu mã đẹp, năng suất cao; đồng thời, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành và mọi người về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm cam an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng.

Tại lễ khai mạc hội chợ cam Vinh, có bảy đơn vị ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam Vinh. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ cam trên địa bàn Nghệ An.

                                                                                           ( Kim Cương)