Nghệ An đón đoàn khảo sát Hành tŕnh qua các kinh đô Việt Cổ
Cập nhật: 12/12/2017

Từ ngày 11 đến ngày 12/12, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức đoàn khảo sát Hành trình qua các kinh đô Việt Cổ với hơn 20 hãng lữ hành lớn trên địa bàn. Tại Nghệ An, đoàn đã chọn một số điểm đến tiêu biểu liên quan đến hành trình để khảo sát.

Ngoài một số điểm du lịch phụ cận và các dịch vụ liên quan, đoàn tập tủng khảo sát 02 điểm chính liên quan đến Hành trình qua các kinh đô Việt Cổ tại Nghệ An đó là Khu Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế - huyện Nam Đàn và đền thờ Vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết

Khu Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế - Kinh đô Vạn An, được chọn là điểm đến của đoàn trong chương trình khảo sát

Tham gia đón tiếp đoàn đi khảo sát và tổ chức Gặp mặt giữa các đơn vị lữ hành giữa Nghệ An và các đơn vị lữ hành của Hà Nội, có ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, đại diện các phòng ban chuyên môn, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và một số hãng lữ hành của Nghệ An.

Trong hành trình khảo sát theo chương trình Hành trình qua các miền Kinh đô Việt Cổ, Nghệ An được đoàn khảo sát lựa chọn là điểm đến đầu tiên trong suốt hành trình, sau đó đoàn tiếp tục khảo sát Khu di tích Lam Kinh, Di tích Thành Nhà Hồ tại Thanh Hóa, Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, Đền Hùng tại Phú Thọ…

Thông qua chuyến khảo sát, đoàn sẽ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, đặc thù để kết nối du lịch từ Nghệ An – Thanh Hóa – Hà Nội – Phú Thọ theo tour du lịch mới “Hành trình qua các kinh đô Việt Cổ”, đa dạng hóa các tour tuyến và mang tính liên kết của vùng.

Phượng Hoàng Trung Đô là kinh thành do vua Quang Trung xây dựng bên dòng sông Lam và núi Dũng Quyết – là một trong những điểm đến du lịch chính trong hành trình khảo sát của đoàn.

Vương Bằng