Roadshow giới thiệu du lịch Nghệ An tại Tây Nguyên
Cập nhật: 26/10/2017

Hôm nay (26/10/2017) tại thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Sở Du lịch tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An tại Tây Nguyên. Đây là chương trình điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của chương trình khảo sát và giới thiệu du lịch Nghệ An tại các tỉnh Tây Nguyên.

 
Tham gia Hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An, có Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch, Ông Trương Hải Linh – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, đại diện lãnh đạo và cán bộ các phòng ban, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch…và đông đảo các doanh nghiệp trong chi hội lữ hành, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
 
Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Về phía các tỉnh Tây Nguyên, có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch, hiệp hội du lịch các tỉnh Tây Nguyên và đặc biệt tham dự Hội nghị có hơn 100 doanh nghiệp du lịch ở khu vực Tây Nguyên cùng tham gia Hội nghị để tìm hiểu các thông tin về du lịch Nghệ An.
Trước khi chính thức diễn ra Hội nghị, các doanh nghiệp du lịch Nghệ An và doanh nghiệp du lịch các tỉnh Tây Nguyên gặp gỡ, giới thiệu, trao đổi thông tin theo hình thức B2B. Xem chiếu phim, xem slide giới thiệu về Du lịch Nghệ An, nghe VietJet giới thiệu về đường bay Vinh và các tỉnh Tây Nguyên, các sản phẩm VietJet khai thác. Nghe các bài giới thiệu sản phẩm của đại diện doanh nghiệp kinh doanh du lịch Nghệ An và doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên. Bên lề Hội nghị, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức không gian trưng bày giới thiệu tiềm năng sản phẩm du lịch của Nghệ An bên ngoài sảnh Hội nghị.
 
Ông Trương Hải Linh - Giám đốc Trung tâm Thông tin XTDL Nghệ An giới thiệu các thông tin về du lịch cho các doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên
 
Khoảng cách địa lý và thời gian đi lại giữa Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên hiện nay đang được rút ngắn với các đường bay Vinh – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Vinh - Pleiku (Gia Lai), Vinh - Đà Lạt (Lâm Đồng). Vì vậy, trong các tour hút khách khu vực Tây Nguyên phải kể đến các tour gắn với đường bay. các doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên cho biết, họ rất quan tâm đến các tour du lịch Nghệ An gắn với đường bay, đặc biệt tiêu biểu phổ biến là các tour 3 ngày 2 đêm, tour 4 ngày 3 đêm bằng đường bay giá rẻ đi và về bằng 2 chặng khác nhau để tránh nhàm chán. Qua Hội nghị, một số doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên mong muốn kết nối với các đơn vị du lịch của Nghệ An để cung cấp các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An mang đặc trưng, khác biệt có thể đáp ứng nhu cầu, sở thích của khách du lịch các tỉnh Tây Nguyên. Đây là một trong những điều thuận lợi cho việc phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên.
Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch khai thác các thông tin mới, kết nối với du lịch Nghệ An để xây dựng các tour tuyến du lịch của Nghệ An và khu vực để chào bán tại thị trường Tây Nguyên.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 
Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin tại không gian trưng bày giới thiệu về du lịch Nghệ An bên hành lang Hội nghị
 
 
 
Các doanh nghiệp du lịch tỉnh Nghệ An và doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên giao dịch gặp gỡ ký kết các hợp đồng về du lịch
 
 
 
Vietjet giới thiệu đường bay Vinh - Buôn Ma Thuột
 
 
Vương Bằng