Gia Lai sẻ xây dựng tour du lịch tới Nghệ An gắn với đường bay
Cập nhật: 25/10/2017

Đó là khẳng định của Ông Nguyễn Trần Hanh – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai tại Hội đàm giữa HIệp hội Du lịch Nghệ An và Hiệp hội Du lịch Gia Lai diễn ra chiều hôm nay (25/10) tại thành phố Pleiku – tỉnh Gia Lai. Hội đàm là hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của chương trình khảo sát và giới thiệu du lịch Nghệ An tại các tỉnh Tây Nguyên do Hiệp hội du lịch, Chi hội lữ hành Nghệ An tổ chức.

Tham gia Hội đàm, về phía tỉnh Gia Lai, có Ông Phan Xuân Vũ – Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai, Ông Nguyễn Trần Hanh – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai, giám đốc một số bảo tàng, khu di tích tại Gia Lai, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ du lịch và Trung tâm Văn hóa điện ảnh du lịch và đại diện một số doanh nghiệp du lịch, nhà hàng tại Gia Lai.

Về phía tỉnh Nghệ An, có Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, Ông Trương Hải Linh – Giám đốc Trung tâm TTXTDL, Ông Tạ Khắc Uyên – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An và đại diện của gần 20 doanh nghiệp du lịch Nghệ An…

Trong khuôn khổ chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An tại Tây Nguyên, Hiệp hội Du lịch tổ chức đoàn Famtrip khảo sát và làm việc với hiệp hội du lịch các tỉnh Tây Nguyên. Tham gia đoàn famtrip, có đại diện Hiệp hội du lịch, Ban chấp hành Chi hội và gần 20 đơn vị kinh doanh lữ hành khách sạn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh: Công ty Du lịch Nghệ An, Du lịch Thiên Việt Star, Du lịch Úc Việt, Du lịch Thái Sơn, Du lịch Max Travel, Du lịch Vinhguru, Du lịch Hoàng Sơn, Du lịch Thảo Đan, Du lịch Đại Dương, Du lịch Đông Dương, Vietravel, Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, Khu du lịch Bãi Lữ….

Tại các tỉnh Tây Nguyên, đoàn lựa chọn các điểm đến đặc trưng tiêu biểu và các điểm đến mới để xây dựng các tour mới kết nối đưa khách vào Tây Nguyên và ngược lại bằng đường hàng không, cụ thể như: Khảo sát Nhà rông, Khu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon K'tu, Thủy điện Yaly, Biển Hồ Tơ Nưng, Làng Caffe Trung Nguyên, Bảo tàng Tây Nguyên, Di tích Nhà đày Buôn Ma Thuộ, Khu du lịch sinh thái cộng đồng KoTam, Trung tâm Du lịch Buôn Đôn, Khu Du lịch Sinh thái Bản Đôn…

Trong các điểm đến trong hành trình tour du lịch tại Tây Nguyên, các doanh nghiệp du lịch Nghệ An thường lựa chọn tỉnh Gia Lai là điểm hành trình đầu tiên ngay khi đặt chân tới mảnh đất Tây Nguyên bằng đường hàng không. Vì vậy Hội đàm lần này mang ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối du lịch của 2 tỉnh Nghệ An và Gia Lai.

Từ năm 2012 đến nay, Nghệ An chưa tổ chức đoàn famtrip lữ hành nào để khảo sát du lịch tại Tây Nguyên. Đây sẽ là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các đơn vị kinh doanh du lịch của tỉnh Nghệ An. Tổ chức famtrip để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khảo sát các điểm đến mới, các dịch vụ du lịch mới, kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại thị trường Tây Nguyên để từ đó xây dựng các sản phẩm tour tuyến du lịch để chào bán trong thời gian tới, liên kết xây dựng tua, tuyến liên tỉnh giữa các tỉnh Bắc miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên và ngược lại. Đồng thời những sản phẩm du lịch của các tỉnh Tây Nguyên cũng có những đặc trưng, khác biệt thu hút khách du lịch Nghệ An.

Phát biểu tại Hội đàm, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Gia Lai khẳng định sẽ mở các tour du lịch gắn với đường bay tới Nghệ An trong thời gian tới. Tổ chức giới thiệu quảng bá các điểm du lịch Nghệ An cho du khách tại Gia Lai. Và đặc biệt, trước mắt trong tháng 12 tới sẽ tổ chức đoàn famtrip của các doanh nghiệp du lịch Gia Lai đi khảo sát Nghệ An bằng đường bay.

Cũng tại Hội đàm, đại diện cho tỉnh Gia Lai, TS. Nguyễn Thị Kim Vân – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Gia Lai hứa hẹn sẽ kết nối và tích cực đưa khách du lịch tới Nghệ An trong thời gian tới. Điều này góp phần tăng hiệu quả đường bay hơn vì lượng khách Nghệ An tới Tây Nguyên rất đông trung bình 3-4 chuyến/1 tuần trong khi đó lượng khách từ Pleiku tới Vinh còn hạn chế, ngoài những khách du lịch là người gốc Nghệ An sinh sống và làm việc tại Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại Hội đàm và khảo sát tại Gia Lai và phụ cận:

Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát biểu tại Hội đàm

Đoàn Famtrip gần 20 doanh nghiệp du lịch tiêu biểu tỉnh Nghệ An khảo sát chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Đại Đoàn Kết - Tp. Pleiku

Đoàn khảo sát môt số điểm tại Gia Lai và phụ cận

 

Vương Bằng