Nghệ An tham dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua của ngành du lịch các tỉnh khu vực phía Bắc
Cập nhật: 28/7/2017

Hôm nay (ngày 28/7), tại thành phố Huế, ngành Du lịch Nghệ An tham dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua của ngành du lịch các tỉnh khu vực phía Bắc 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị, có Bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Lãnh đạo các Sở và chuyên viên phụ trách công tác thi đua của các Sở Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Bình, Huế và Nghệ An. Về phía Sở Du lịch Nghệ An có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở và các phòng ban chuyên môn Sở Du lịch.

          Tại Hội nghị, Nghệ An và các tỉnh tham gia đã chia sẽ nhiều thông tin, kinh nghiệm về công tác quảng bá xúc tiến du lịch của các địa phương để các Sở Du lịch trong Cụm tham khảo. Đi sâu thảo luận về việc triển khai công tác thi đua để kích thích, động viên phong trào thi đua phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến. Đặc biệt, các tỉnh cần trao đổi về các phương án phát triển sản phẩm, kinh nghiệm, công tác xúc tiến quảng bá của từng địa phương, tạo được những điểm mới, đột phá; từ đó, tạo điều kiện cho các tỉnh trong Cụm cùng học tập và triển khai.

Tại Hội nghị, thay mặt ngành Du lịch Nghệ An, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở đã có báo cáo về các nội dung chính về kết quả mà ngành du lịch Nghệ An đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Cụ thể, trong điều kiện Sở mới được thành lập và đi vào hoạt động, cơ sở vật chất và một số điều kiện khác chưa đảm bảo đầy đủ cho CBCCVC; số biên chế được giao quá ít, khối lượng công việc nhiều nhưng với “tinh thần càng khó khăn thì càng phải thi đua”, ngành Du lịch đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Ngành Du lịch Nghệ An được đánh giá là một trong 6 điểm nổi bật của Nghệ An. 7 tháng năm 2017, tổng lượt khách tham quan du lịch ước đạt 4,46 triệu lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó, khách du lịch có lưu trú ước đạt 2,8 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016, khách quốc tế ước đạt 47.900 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 4.574 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2016,  trong đó doanh thu từ các dịch vụ trong cơ sở lưu trú ước đạt 2.054 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh việc đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức đa dạng các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, Sở Du lịch đã tăng cường và đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực du lịch; tham mưu Dự thảo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Du lịch Nghệ An đã thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, công khai, minh bạch và đúng quy định. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, tổng kết, đánh giá hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan. Đồng thời, có biện pháp cụ thể để thực hiện khen thưởng thông qua việc phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, đạt giải Nhất trong Hội thi thợ giỏi Nghiệp vụ Buồng khách sạn tỉnh Nghệ An năm 2017; ngoài ra, đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn của ngành. Mặc dù phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển vẫn còn kéo dài ở một số tỉnh đã làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân các tỉnh, tuy nhiên, với  tinh thần càng khó khăn thì càng phải thi đua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quang cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Sở Du lịch các tỉnh chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc Hội nghị

Nguyễn Bích Phương – Phó CVP Sở Du lịch