T́nh h́nh hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Quầy thông tin du lịch tại Sân bay Vinh
Cập nhật: 10/7/2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Quầy thông tin du lịch tại ga đến Cảng hàng không quốc tế Vinh (thuộc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An) đã đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động tại Quầy thông tin du lịch được đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cung cấp thông tin cho khách du lịch trong và ngoài nước, với lịch trực phủ kín tất cả các chuyến bay. Quầy thông tin du lịch đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu cầu du khách khi đặt chân đến Nghệ An, là cầu nối giữa các doanh nghiệp, các cơ sở dịch vụ du lịch ở Nghệ An với du khách.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, có 2534 lượt khách ghé quầy tìm hiểu thông tin du lịch, trong đó có trên 167 LK quốc tế, chủ yếu các du khách đến từ Anh, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn độ, Singapor, Thái Lan…

Vào tháng 3/2017 Trung tâm TTXTDL Nghệ An triển khai lắp đặt 03 giá đựng ấn phẩm tại Sân bay Vinh (trong đó 02 ở ga đến nội địa, 01 giá ở ga quốc tế). Việc lắp đặt các giá đựng ấn phẩm cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu nhu cầu tìm hiểu thông tin du lịch về điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch, tua, tuyến du lịch, các dịch vụ du lịch Nghệ An của du khách đi bằng đường hàng không, đường bộ, đường tàu hỏa.

Công tác Quảng bá du lịch tại Quầy thông tin Sân bay Vinh được chú trọng đẩy mạnh. Quầy Thông tin du lịch thường xuyên làm mới, thay đổi hình ảnh tại quầy như: Các baner chữ X ( chương trình lễ hội, du xuân, đảo chè Thanh Chương…), biển quảng bá trực quan xung quanh Quầy thông tin theo các chủ đề du lịch trong năm nhằm tính chất thông báo, cung cấp thông tin bằng hình ảnh trực tiếp cho du khách các điểm đến và các chương trình chuẩn bị và đang diễn ra tại Nghệ An; thường xuyên cập nhật những video giới thiệu điểm đến du lịch mới cho du khách.

Hà Trang