Bàn về việc mở lại đường bay quốc tế Vinh – Bangkok (Thái Lan)
Cập nhật: 6/7/2017

Chiều nay (4/7), dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Thanh Điền – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines về việc mở lại đường bay quốc tế Vinh – Bangkok (Thái Lan). Tham dự buổi làm việc có đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines; Công ty du lịch Vietravel; Tập đoàn Hemaraj; Lãnh đạo các sở, ban, ngành. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Việc mở đường bay quốc tế Vinh – Bangkok (Thái Lan) nhằm phát huy tiềm năng khai thác du lịch quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. 

Tháng 8/2016, đường bay quốc tế Vinh – Bangkok đã được khai trương theo hình thức chuyến bay thuê bao (charter) với tần suất 1 chuyến/tháng. Tuy nhiên, do không mang lại hiệu quả như mong muốn nên đường bay đã dừng hoạt động. 

Đại diện Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines nêu một số đề nghị với tỉnh

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty du lịch Vietravel và các sở, ban, ngành đã bàn những nội dung cụ thể liên quan đến việc mở lại đường bay quốc tế Vinh - Bangkok như: Thời gian bay, số chuyến bay/tuần, giá vé, loại máy bay... Lượng khách trên đường bay này chủ yếu sẽ là khách du lịch và cán bộ của Tập đoàn Hemaraj sang làm việc tại Nghệ An. Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines đề nghị tỉnh Nghệ An hỗ trợ trong giai đoạn đầu khi mở lại đường bay này. 

Đ/c Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cảm ơn Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines đã quan tâm đến việc phát triển đường bay quốc tế tại Nghệ An. Việc mở lại đường bay Vinh – Bangkok sẽ có triển vọng trong phát triển du lịch, thu hút đầu tư và phảt triển thương mại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Sở Du lịch thành lập tổ công tác để cùng với Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines và Công ty du lịch Vietravel bàn các giải pháp để mở lại đường bay này. 

PT