Doanh nghiệp Thái Lan, Hàn Quốc tham gia Hội chợ Du lịch Thương mại Cửa Ḷ
Cập nhật: 17/6/2017

Tối 16/6, tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh, Sở Công thương Nghệ An tổ chức Hội chợ Du lịch – Thương mại Cửa Lò năm 2017 với sự tham gia của 100 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành.

 

h
Các đại biểu tham dự Hội chợ du lịch thương mại Cửa Lò năm 2017. Ảnh: Trân Châu

Tới dự có  ông Wittaya Chanchalong, trưởng tỉnh Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan; Các đại biểu, doanh nghiệp tỉnh SakonNakhon, Vương quốc Thái Lan, tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc, đại diện JICA Nhật Bản. Về phía Nghệ An có đồng chí: Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Ngoài ra còn có các đại biểu, doanh nghiệp các tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh thành trong cả nước. 

Phát biểu khai mạc tại hội chợ, đồng chí Hoàng Văn Tám, Giám đốc Sở Công thương Nghệ An nhấn mạnh: Là một tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, thương mại,  Nghệ An đang xây dựng nhiều khu du lịch hấp dẫn và phát triển nhiều ngành kinh tế có thế mạnh như chế biến thực phẩm, thủy hải sản, đồ uống, dệt may, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, thủ công mỹ nghệ, sản xuất bao bì, nhựa...

a
Ông Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công thương khai mạc Hội chợ. Ảnh: Trân Châu

Hội chợ nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại tỉnh Nghệ An năm 2017 với quy mô trên 150 gian hàng của 100 doanh nghiệp, đơn vị từ các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình,… Đặc biệt có sự tham gia các doanh nghiệp khác từ tỉnh Sakhon Nakhon, Thái Lan và Tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc.

a
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: C.L


Hội chợ có các sản phẩm đa dạng, phong phú phục vụ du lịch, tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh, giới thiệu tiềm năng, thành tựu phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch của các địa phương trong và ngoài nước. Đồng thời là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam.

A
Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan. Ảnh: Trân Châu

Hội chợ cũng là một dịp để Cửa Lò giới thiệu với bè bạn trong nước, quốc tế những tiềm năng phát triển về du lịch thương mại một điểm sáng trong ngành du lịch Nghệ An nói riêng Việt Nam nói chung.

Trân Châu (Baonghean.vn)