Cửa Ḷ hấp dẫn du khách Lào, Thái Lan
Cập nhật: 13/6/2017

Bình quân mỗi năm Cửa Lò đón từ 5.000 - 5.500 lượt khách nước ngoài, trong đó có gần 1/3 là du khách đến từ nước Lào, Thái Lan. Chỉ tính  5 tháng đầu năm 2017, Cửa Lò đã đón gần 1000 lượt khách Lào và Thái Lan. Năm 2016, Cửa Lò đón 1.369 lượt khách Lào và 787 lươt khách Thái Lan.  

 

a
Du khách Thái Lan đến với Cửa Lò. Ảnh: Đàm Hiền

Việc duy trì và mở rộng thị trường thu hút thêm khách quốc tế, đặc biệt là khách Lào, Thái Lan là một trong những nội dung mà thị xã Cửa Lò luôn quan tâm, góp phần hiện thực hóa du lịch 4 mùa cho Cửa Lò.

Thị xã đã xây dựng các tour tuyến nội thị và phụ cận xuất phát  từ Cửa Lò; liên kết; tuyên tuyền, quảng bá, tham gia xúc tiến du lịch trong, ngoài nước; tổ chức đón các đoàn Famtrip từ Hà Nội với các điểm ở Lào, Thái Lan; in ấn một số ấn phẩm quảng bá du lịch bằng tiếng Lào, Thái Lan; tổ chức các roadshow giới thiệu du lịch Cửa Lò thường niên tại Lào và đông bắc Thái Lan; duy trì sự kiện “Liên hoan ẩm thực Bắc miền Trung” với sự tham gia của các tỉnh bạn và nước bạn Lào, Thái Lan

d
Du khách Lào, Thái đến sân golf Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng

Hiện nay,  nhân dân Cửa Lò đã chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để đón du khách Lào, Thái Lan. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã gắn biển song ngữ Việt - Lào trên các biển hiệu nhà hàng, khách sạn. Một số quán hàng còn in thực đơn bằng tiếng Lào và huấn luyện nhân viên giao tiếp bằng tiếng Lào với du khách đến từ nước bạn Lào, tổ chức họp báo tại Lào và Thái Lan, tạo mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Trong thời gian tới, Cửa Lò tiếp tục tổ chức các cuộc xúc tiến du lịch tại Lào và Thái  Lan. Mời các doanh nghiệp Lào và Thái Lan tham gia Hội chợ Thương mại tổ chức tại Cửa Lò vào ngày 16 tháng 6 tới. Đặc biệt, cũng trong tháng 6 này, Cửa Lò sẽ tiếp tục cùng với Sở Du lịch đón đoàn Famtrip gồm đại diện  Hiệp hội du lịch Lào, các cơ quan báo chí truyền thông và đại diện các doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu sẽ tham gia đoàn Famtrip.

Trong chương trình, đoàn sẽ tập trung khảo sát các dịch vụ và điểm đến mới ở Cửa Lò.

Năm 2017, thị xã Cửa Lò đề ra mục tiêu thu hút trên 1,8 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 5.000 lượt; doanh thu trên 1.600 tỷ đồng. 

Vương Bằng