JICA khảo sát và phái cử t́nh nguyện viên hỗ trợ du lịch Nghệ An
Cập nhật: 1/6/2017

Ngày 1/6, tại TP Vinh, đại diện Sở Du lịch và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã tiếp và làm việc với ông OL Toshiaki - Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên (TNV) của Văn phòng JICA Việt Nam và các cán bộ đi cùng đoàn.

Dịp này, đoàn JICA đến khảo sát một số điểm du lịch ở Nghệ An và giới thiệu chương trình phái cử TNV đến công tác tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch nhằm hỗ trợ xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Nghệ An đến du khách, đặc biệt là du khách Nhật Bản, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng. Dự kiến, các tình nguyện viên sẽ đến làm việc vào năm 2018.

Đoàn JICA khảo sát làm việc tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Nghệ An

Du khách Nhật Bản tham quan thác Khe Kèm (Con Cuông). Ảnh: NVCC
Du khách Nhật Bản tham quan thác Khe Kèm (Con Cuông). Ảnh: NVCC

Chương trình phái cử tình nguyện viên của JICA chính thức bắt đầu ở Việt Nam từ năm 1995, nằm trong khuôn khổ lĩnh vực hợp tác kỹ thuật của JICA. Trong hơn 20 năm hoạt động, những tình nguyện viên đến từ Nhật Bản đã đóng góp không ngừng cho việc phát triển du lịch nước ta. Các tình nguyện viên JICA được tuyển chọn kỹ càng, đều là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực được yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, JICA đã cử trên 500 TNV đến công tác tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, môi trường, phát triển cộng động, kinh tế thể thao, du lịch… trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. 

Nghệ An luôn xác định thị trường khách du lịch Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng và cần xúc tiến mở rộng. Trong thời gian tới, Nghệ An hy vọng Văn phòng JICA tiếp tục hỗ trợ TNV đến công tác tại Nghệ An nói chung và trong ngành du lịch nói riêng để tạo cầu nối, giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với đất nước Nhật Bản.

Vương Bằng