Kết nối du lịch Sapa và Cửa Ḷ - Hai hành tŕnh một tấm vé
Cập nhật: 1/6/2017

Sáng nay (1/6/2017), Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức lễ khai trương tuyến tàu khách nhanh SE35/SE36 từ Vinh – Hà Nội và ngược lại với hành trình chỉ còn 5 giờ 30 phút. Tham dự lễ khai trương, có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Nghệ An, Sở Giao thông Nghệ An, Lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và đông đảo cán bộ nhân viên ngành đường sắt ở Ga Vinh…

Theo đó, tàu SE35 xuất phát tại Hà Nội lúc 14 giờ 5 phút đến Vinh lúc 19 giờ 40 phút; Tàu SE36 xuất phát tại Vinh lúc 7 giờ 55 phút và đến Hà Nội lúc 13 giờ 20 phút. Tàu SE35/SE36 chạy từ Hà Nội đi các ga Giáp Bát, Thanh Hóa, Vinh và ngược lại. Trong ngày khai trương 1/6 hôm nay, hành khách đi tàu SE35/SE36 đều được giảm 50% giá vé, trẻ em từ 6 đến 10 tuổi được miễn vé. Đồng thời trong dịp khai trương, du khách chỉ mua với giá chỉ còn 90.000VNĐ cho chặng Vinh – Hà Nội.

Quang cảnh Lễ khai trương

Trong 3 tháng đầu khai trương, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi; giảm từ 30% đến 50% giá vé cho học sinh, sinh viên; giảm từ 10% đến 20% giá vé cho tất cả hành khách đi tàu; giảm 25% giá vé cho tập thể từ 10 đến 50 người; giảm 30% giá vé cho tập thể từ 51 người trở lên. Ngoài ra, cũng trong dịp hè, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tung ra hàng chục nghìn vé đồng hạng với giá 10.000 đồng trên các đoàn tàu khách do Công ty quản lý. Hành khách có cơ hội nhận được vé 10.000 đồng qua các tất cả các hình thức mua vé như mua trực tiếp tại cửa vé; mua online qua website: www.dsvn.vn ; mua tại các đại lý; mua qua các thiết bị bán vé trên tàu.

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương

Như vậy, với nhu cầu du lịch của du khách tăng cao và đặc biệt chào hè 2017 với mùa du lịch biển của Nghệ An, đồng thời với lợi thế riêng của du lịch bằng đường Sắt như độ an toàn cao, tiện lợi và thời gian cố định thì việc khai trương tàu khách nhanh SE35/SE36 với sự kết nối với các điểm du lịch đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách. Đặc biệt, trong hành trình du lịch từ Sapa – Lào Cai đến Cửa Lò – Nghệ An, du khách chỉ mua 1 tấm vé và hỗ trợ phương tiện vận chuyển đưa đón du khách từ Thị trấn Sapa đến Ga tàu để đến Ga Vinh và tại Ga Vinh cũng sẽ bố trí xe đưa đón du lịch đến với điểm du lịch biển Cửa Lò và các điểm du lịch khác trong khu vực.

Đ/c Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cắt băng khai trương

Lượng khách du lịch từ Sapa – Lào Cai nói riêng và các khu vực ở Tây Bắc nói chung sẽ có nhiều cơ hội để du lịch biển Cửa Lò – đô thị du lịch biển đẹp nhất miền Bắc Việt Nam và ngược lại du khách từ Cửa Lò và Nghệ An nói chung cũng sẽ tham gia du lịch tại Sapa và khu vực lân cận một cách dễ dàng và thuận lợi. Đây chính là cơ hội mới cho du lịch biển Cửa Lò để đón thị trường khách mới từ Sapa – Lào Cai.

Vương Bằng