Đoàn Famtrip Hà Nội khảo sát du lịch biển Nghệ An
Cập nhật: 30/5/2017

Trong 2 ngày 28 và 29/5/2016, Đoàn khảo sát tuyến biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa đã đến khảo sát  và làm việc tại Nghệ An. Đoàn famtrip do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với CLB Lữ hành Unesco Hanoi tổ chức. Tham gia khảo sát cùng đoàn famtrip, có Ông Trần Đức Hải - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội làm trưởng đoàn, Ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Lữ hành Unesco Hanoi và hơn 40 doanh nghiệp lữ hành Unesco Hà Nội.

Đón tiếp đoàn khảo sát, về phía Nghệ An, có Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, các Đ/c Phó GĐ sở, lãnh đạo các phòng ban, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, cùng Lãnh đạo Chi Hội Lữ hành Nghệ An, trưởng đại diện CLB Lữ hành Unesco Hanoi tại Thanh - Nghệ -Tĩnh..

Tại Nghệ An, đoàn famtrip đã khảo sát một số cơ sở lưu trú tại Cửa Lò, dịch vụ Du thuyền trên sông Lam, khảo sát Vinpearl Cửa Hội, Khu du lịch Bãi Lữ, Sen Vàng Resort (Diễn Châu), Biển Quỳnh và một số sản phẩm du lịch nghĩ dưỡng biển của Nghệ An.

Đoàn khảo sát một số cơ sở lưu trú tại Cửa Lò

Đây là dịp nhằm đánh giá lại một số sản phẩm du lịch biển tại Nghệ An nói riêng và môi trường biển tại miền Trung nói chung. Năm 2016, do sự cố ảnh hưởng bởi môi trường biển, lượng khách du lịch đến các Khu du lịch biển tại miền Trung nói chung giảm mạnh. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, môi trường biển đã hoàn toàn được khắc phục, lượng khách đến du lịch biển Nghệ An trong dịp 30/4 và 1/5 tăng đột biến. Khách đã có thể yên tâm tắm biển và thưởng thức hải sản tại các khu du lịch biển miền Trung. Mục đích của chuyến đi lần này nhằm để các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội có dịp khảo sát chất lượng dịch vụ, các điểm du lịch biển mới, các cơ sở lưu trú tại các Khu du lịch biển, để từ đó có thể tạo ra sự liên kết tour tuyến và đưa khách về cho các tỉnh Bắc Trung Bộ. Đồng thời nhằm tăng cường hợp tác xúc tiến du lịch giữa Hà Nội và Nghệ An trong thời gian tới. Trước đó, đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch tại Quảng Bình, Hà Tĩnh (Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót, Khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm, Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi, Khu du lịch biển Xuân Thành... ) và tiếp theo chương trình đoàn sẽ tiếp tục khảo sát một số điểm du lịch tại Thanh Hóa.

Vương Bằng - Thế Cường